3 Tiêu chí “Vàng” khi xem phong thủy để chọn mua nhà chung cư

Lựa chọn mua chung cư để sinh sống và an cư đang ngày càng phổ biến và trở thành xu hướng nổi bật của thời kì hiện đại hóa ngày nay, bởi không gian sống thoáng đãng, văn minh, lịch sự, giá cả lại vô cùng phải chăng. Vậy những tiêu chí nào cần phải lưu ý hàng đầu để lựa chọn được căn hộ phù hợp cho gia đình bạn.

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, ngoài hướng cửa, chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc thiết kế bên trong.

Nếu bạn hiểu được thế nào là năng lượng tốt thì sẽ có ích rất nhiều khi bạn quyết định bắt đầu cuộc “săn nhà”.

Hãy nghiên cứu thật kỹ những lời khuyên phong thủy dưới đây để hiểu rõ hơn lý do thực sự ẩn đằng sau những lời tư vấn và chọn mua được căn hộ phù hợp nhất.

1. Địa điểm và năng lượng của tòa nhà

Năng lượng của tòa nhà ảnh hưởng đến năng lượng của các căn hộ nằm bên trong nó. Vì bạn không kiểm soát được lối vào của tòa nhà nên cần lựa chọn sáng suốt. Tòa nhà tọa lạc ở nơi an toàn, thân thiện, có lối vào sạch sẽ, đủ ánh sáng luôn luôn là lựa chọn hàng đầu và khôn ngoan nhất.

phoi-canh-chung-cu-176-dinh-cong

Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm, là nơi đón hung khí, cát khi. Cửa chính có hướng tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều luồng khí cát lành. Rất nhiều người băn khoăn cửa chính ở đây là cửa của căn hộ hay cửa của tòa nhà. Câu trả lời là cửa căn hộ.

Ngoài ra, nhiều người còn kén chọn từ con số của tòa nhà hay căn hộ nhưng thực tế điều này không mấy quan trọng theo phong thủy học.

2. Vị trí và số tầng của căn hộ

Đối với việc lựa chọn tầng căn hộ, bạn nên chọn một căn hộ ở tầng cao một chút. Bởi lý do rất đơn giản và rõ ràng đó là càng lên cao thì căn hộ của bạn càng phải chịu ít áp lực, nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn. Những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng hơn cũng như có tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông nguồn khí bên trong nhà cũng sẽ tốt hơn.

Tốt nhất, bạn nên tránh những căn hộ đối diện trực tiếp với cửa thang máy hoặc cầu thang. Hãy chọn một căn hộ nằm bên ngoài khu vực “bận rộn”, nhiều người đi lại để đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư trong cuộc sống. Ngoài ra, dù cửa của căn hộ đối diện với hướng đẹp, may mắn hay không thì bạn cũng cần phải quá bận tâm, vì mọi căn hộ đều có cách hóa giải theo phong thủy riêng.

3. Bố cục căn hộ và dòng chảy năng lượng của căn hộ

Kiểm tra bố cục căn hộ và dòng chảy năng lượng bên trong căn hộ chung cư là việc làm vô cùng quan trọng. Bởi nếu muốn thay đổi bố cục khác đi so với ban đầu, để có phong thủy tốt hơn thường sẽ rất tốn kém hoặc có thể là không thể thực hiện được.

Gia chủ cần chắc chắn rằng nguồn khí phải được lưu thông trong căn hộ một cách thuận lợi, mượt mà. Cần lưu ý đặc biệt đến khu vực nhà vệ sinh và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn và thường rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư.

Nếu những căn hộ mở cửa nhìn ngay thấy bếp thường bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Khi gặp những căn hộ có thiết kế như vậy, gia chủ có thể hóa giải bằng cách dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.

Gia chủ còn có thể điều chỉnh dòng chảy nguồn khí  bằng cách kê lại đồ nội thất trong nhà và sử dụng vật phẩm trang trí phong thủy.

Một số Dự án Chung cư nổi bật Khu vực Hà Nội bạn có thể tham khảo:

Dự án 176 Định Công (Số 176 Phố Định Công, P. Định Công, Q. Hoàng Mai, Hà Nội)

Chung cư V3 Prime The Vesta (Phố Xốm, P. Phú Lãm, Q. Hà Đông, Hà Nội)

Dự án Chung cư Thanh Xuân Complex – 24T3 Hapulico Lê Văn Thiêm

Và rất nhiều dự án khác.

3 Tiêu chí “Vàng” khi xem phong thủy để chọn mua nhà chung cư
5 (5) votes